Website chính thức chủ đầu tư Sacomreal

Căn hộ cao cấp Jamona Heights

0908.83.83.89

Bất động sản 2017, thiếu chuyên nghiệp sẽ hụt hơi

Thị trường bất động sản năm 2016 có nhiều bước tiến rõ rệt và vẫn tiếp tục đà tăng trưởng tốt. Tiếp tục đà tăng trưởng này, năm 2017 được dành nhiều kỳ vọng sẽ phát triển vượt bậc và thành công hơn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì năm 2017 sẽ có sự cạnh tranh gay gắt và yêu cầu tính chuyên nghiệp của các chủ đầu tư lẫn nhà thầu thi công nếu công sẽ bị hụt hơi so với đối thủ.

Xem ngay chung cu Jamona Heights

Thị trường bất động sản 2017 đòi hỏi sự chuyên nghiệp

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM - Ông Lê Hoàng Châu cho hay, nhìn lại thị trường bất động sản trong năm qua, điều đáng ghi nhận nhất là thị trường có được sự phát triển mang tính chất bền vững, thị trường đã có sự sàng lọc khá lớn, không ít doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn gặp khó khăn, nhưng càng có nhiều doanh nghiệp đã trưởng thành cũng như đang từng bước xây dựng đươc những bước tiến khá vững chắc.

Nhận ngay Giá bán Jamona Heights qua tổng đài 0938.767.503

Tiêu biểu có Công ty Phúc Khang, khởi đầu là một doanh nghiệp hoạt động môi giới và đầu tư thứ cấp, hiện nay, công ty đã trở thành một doanh nghiêp phát triển dự án hàng đầu, thành công với hàng loạt dự án có quy mô lớn và giá trị. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp địa ốc khác cũng đi lên từ môi giới như Hưng Thịnh, An Gia, Eximrs..., ngày càng tiến bộ và khẳng định sự chuyên nghiệp của mình.

Bất động sản 2017, thiếu chuyên nghiệp sẽ hụt hơi

Tham khảo Vị trí Jamona Heights

Nguyên nhân việc đánh giá nhiều doanh nghiệp sẽ hụt hơi nếu thiếu chuyên nghiệp trên thị trường bất động sản trong năm 2017 này bởi:

  1. Lãi suất ngân hàng cao: đây là một trong những thách thức của thị trường năm 2017. Theo các chuyên gia tài chính thì lãi suất ngân hàng năm 2017 sẽ đi ngang hoặc tăng lên, khó có khả năng sẽ giảm. Dấu hiệu cho việc này là Thông tư 06/2016/TT-NHNN được đưa ta để thay thế Thông tư 36/2014/TT-NHNN về việc nâng hệ số rủi ro trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản từ 150% thành 200% và đề ra lộ trình hạn chế việc sử dụng nguồn vốn huy động ngắn hạn để dành cho vay trung và dài hạn, sẽ bắt đầu có hiệu lực theo lộ trình, ban đầu giảm từ 60% xuống còn 50% vào 1/1/2017 và đến ngày 1/1/2018 sẽ giảm còn 40%. Do đó, mặc dù nhu cầu bất động sản vẫn cao nhưng nguồn cung và khả năng hỗ trợ sức mua giảm sẽ hạn chế sự tăng trưởng giao dịch.
  2. Thị trường đã tăng quá mạnh so với nền kinh tế: do giai đoạn từ 2014 - 2016, thị trường bất động sản đã tăng trường quá mạnh và có dấu hiệu chạm nóc nên nhiều khả năng sẽ ngừng hoặc giảm tăng trường vào năm 2017. Nhiều nhà đầu cơ đang sử dụng vốn vay ngân hàng sẽ phải đẩy hàng khi thời hạn nhận bàn giao căn hộ đến gần; phần lớn các công ty bất động sản sẽ phải đẩy mạnh bán hàng đi kèm là sự cạnh tranh về giá để trả nợ; tín dụng bất động sản sẽ trở nên hạn chế hơn; nhà ở phân khúc giá thấp thì dần thiếu vốn ưu đãi…

Tham khảo các căn shophouse tại Jamona Heights quận 7

Ông Lê Hoàng Châu cũng cho hay, dựa trên cơ sở một số các văn bản đã và sẽ ban hành trong thời gian tới, các cơ quan nhà nước sẽ sâu sát hơn về vấn đề cải cách thủ tục hành chính để có thể hạn chế tình trạng thủ tục còn ruờm rà, gây nhiều khó khăn cho hoạt động của doanh nghiệp.

Xem ngay thiết kế Jamona Heights đầy tiện nghi và nổi bật.

Dự báo chung về tình hình thị trường bất động sản năm 2017, giới chuyên môn đều có chung nhận định rằng phân khúc căn hộ bình dân (có giá dưới 1,5 tỷ đồng/ căn) sẽ là phân khúc đầu tư an toàn nhất, đồng thời cũng là phân khúc dẫn dắt thị trường. Trong khi đó, thị trường nhà phố/biệt thự và đất nền tiếp tục là kênh hấp dẫn, có tính thanh khoản cao cũng như thu hút cả người mua ở lẫn giới đầu tư, gây chú ý nhất là các khu đất nền vùng ven. Trái ngược lại là phân khúc căn hộ cao cấp sẽ bắt đầu có sự cạnh tranh ngày càng gay gắt.