Website chính thức chủ đầu tư Sacomreal

Căn hộ cao cấp Jamona Heights

0908.83.83.89

Bất động sản có dấu hiệu lệch pha cung cầu

Đây là nhận định chung của nhiều diễn giả tại hội nghị “Triển vọng thị trường bất động sản 2017 – Tác động chính sách” do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức sáng 20/12 tại Hà Nội.

Xem thêm Chung cu Jamona Heights

Lệch pha cung cầu bất động sản năm 2016

Hiện thị trường bất động sản Việt Nam đang có các dấu hiệu về lệch pha cung cầu giữa các sản phẩm bất động sản hạng sang và bất động sản bình dân. Số lượng nhà ở cao cấp (cả căn hộ chung cư và biệt thự, nhà phố) đang trở nên dư thừa, trong khi đó, khả năng cung cấp nhà ở bình dân lại trở nên khan hiếm hơn mặc dù nhu cầu về phân khúc này là rất cao.

Bất động sản có dấu hiệu lệch pha cung cầu

Xem ngay giá bán Jamona Heights

Trong năm 2016, dự đoán số lượng giao dịch các căn hộ cao cấp sẽ đạt 18.000 căn. Trong khi vào năm 2009, thời điểm mà thị trường bất động sản vẫn đang nóng sốt thì lượng giao dịch ở phân khúc này cũng chỉ nằm ở mức 6.300 căn . Năm 2014, số lượng giao dịch đạt được 7.800 căn. Còn vào năm 2015, ngay thời điểm mà ai cũng biết là thị trường căn hộ cao cấp đang chạm đỉnh ngắn hạn, cả lượng nhà đầu tư lẫn đầu cơ đều đã gia tăng đáng kể, chiếm từ 50 đến 80% của tổng số lượng giao dịch ở phân khúc nhà ở cao cấp và số lượng giao dịch này đã tăng gấp 10 lần trong vòng 2 năm qua. Khối lượng trong năm 2015 vượt xa mức đỉnh so với các chu kỳ trước đây, vậy nhưng số lượng giao dịch này cũng chỉ đạt 20.600 căn. Có thể nói là số lượng sản phẩm nhà ở cao cấp cũng như lượng giao dịch ở phân khúc này trong năm 2016 rất lớn, còn phân khúc bình dân vẫn bị bỏ qua bởi lợi nhuận không quá cao.

Liên hệ đầu tư dự án Jamona Heights quận 7

Theo đánh giá về triển vọng thị trường bất động sản Việt Nam trong năm 2017, ông Nguyễn Trần Nam cho hay, thị trường sẽ tiếp tục diễn biến như năm 2016 và vẫn chưa có nhiều dấu hiệu để khởi sắc. Tuy nhiên, giai đoạn này nhất định sẽ có sự đột phá về phân khúc nhà ở bình dân và nhà ở xã hội bởi Chính phủ dự kiến sẽ dành nhiều nguồn lực để giúp hỗ trợ cho người dân vay lãi suất thấp đối với những ai có nhu cầu mua nhà ở khoảng 15 triệu/m2 với diện tích khoảng 70m2/căn. Ngoài ra, phân khúc cao cấp, các loại hình sản phẩm du lịch, nghỉ dưỡng cũng sẽ phải điều chỉnh giảm. Khi đó, cơ cấu sản phẩm trên thị trường sẽ được ổn định và cân đối hơn. Đó là tín hiệu mừng để tin rằng thị trường bất động sản trong tường lai sẽ dần ổn định vững chắc.