Website chính thức chủ đầu tư Sacomreal

Căn hộ cao cấp Jamona Heights

0908.83.83.89

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn

Tại buổi hội thảo tổng kết thị trường bất động sản phía nam trong năm 2016, do Công ty Danh Khôi Á Châu (DKRA) vừa tổ chức, các chuyên gia đã đánh giá rằng bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn.

Tham khảo  Thiết kế Jamona Heights

Theo báo cáo thống kê thị trường của DKRA, thị trường căn hộ trong năm năm 2016 dồi dào nguồn cung và hiệu suất thanh khoản tốt. Tính chung trong cả năm 2016, chỉ riêng tại TP.HCM đã có khoảng gần 50.000 căn hộ mới được tung ra thị trường, tổng số lượng tiêu thụ đạt khoảng 40.000 căn (chiếm 80% tổng lượng sản phẩm bất động sản tung ra). Hầu hết các đợt mở bán dự án mới đều có ít nhất từ 50% đến 60% lượng căn hộ được tiêu thụ tức thì.

Nhận ngay giá bán Jamona Heights

Trong đó, tính riêng 3 quý đầu năm (từ tháng 1/2016 đến tháng 9/2016), các dự án căn hộ thuộc phân khúc trung cấp và cao cấp chiếm tỷ lệ khá lớn. Tuy nhiên, khi chuyển sang đến quý 4 (tháng 10/2016 - hết 12/2016), một số lượng lớn các căn hộ bình dân (có giá dưới 1,5 tỉ đồng/căn) được tung ra thị trường, các sản phẩm này đã mang lại nhiều cơ hội cho những khách hàng có mức tài chính phù hợp. Nhà ở xã hội cũng đã bắt đầu được một số chủ đầu tư quan tâm đến và số lượng đưa ra cũng trở nên nhiều hơn.

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn

Xem thêm Jamona Heights quận 7

Cùng lúc này, chuyên gia kinh tế - ông Đinh Thế Hiển đã cảnh báo một trong những thách thức của thị trường bất động sản nỏi riêng và tài chính nói chung trong năm 2017 đó là việc tăng lãi suất ngân hàng. Mặc dù nhu cầu sở hữu bất động sản vẫn còn và rất cao nhưng sự hạn chế về nguồn cung dòng tiền sẽ dẫn đến lãi suất khó có khả năng giảm được. Do đó, trong năm 2017 này, thị trường bất động sản sẽ trở nên khó khăn hơn năm 2016.

Đọc thêm chung cu  Jamona Heights

Tuy nhiên, bất chấp những yếu tố trên, bất động sản vẫn sẽ là một kênh đầu tư hấp dẫn hơn các kênh đầu tư khác khi mà hiện nay tiền gửi ngân hàng thiếu hấp dẫn về lãi suất, vàng đang có xu thế giảm liên tục, tỷ giá có xu thế khó có thể tăng hơn 5%, chứng khoán vẫn còn nhiều rủi ro nên khó thu hút người mới.