Website chính thức chủ đầu tư Sacomreal

Căn hộ cao cấp Jamona Heights

0908.83.83.89

Thưởng Tết 2017: Nghề bất động sản khởi sắc

Mỗi khi đến gần ngày ông Công ông Táo thì người dân lao động lại háo hức chờ mong thưởng tết. Năm nay, ngành bất động sản có mức lương và thưởng tết cao nhất thị trường, đánh dấu một năm thành công tốt đẹp.

Xem thêm chung cu Jamona Heights

Qua cuộc khảo sát về mức lương, thưởng của gần 300 DN với hơn 100 nghìn người lao động thuộc về 16 ngành nghề trong phạm vi cả nước vào năm 2016 do Cty Tư vấn Macconsult thực hiện và công bố hồi tháng 12 vừa qua đã cho thấy, người làm quản lý hoặc giám sát trong lĩnh vực bất động sản và hàng không là có mức lương trung bình cao nhất (khoảng 28 triệu đồng/ tháng); tiếp sau đó là nhóm nghề dược phẩm, tiếp thị và tài chính nhận lương từ 22 triệu đến 23 triệu đồng /tháng.

Trong khi đó, nếu làm nhân viên thì nghề tư vấn và hỗ trợ kinh doanh lại tiếp tục dẫn đầu với mức lương 7 triệu đồng /tháng; nhân viên các ngành công nghệ thông tin và nhân sự xếp sau với mức lương 6,5 triệu đồng /tháng.

Thưởng Tết 2017: Nghề bất động sản khởi sắc

Tham khảo dự án Jamona Heights quận 7

Về mức thưởng, ngành bất động sản cũng dẫn đầu, trong khi quản lý được thưởng bình quân 65 triệu đồng, chuyên viên tư vấn nhận 16 triệu đồng, còn nhân viên là hơn 7 triệu đồng. Xếp tiếp sau về thưởng là các nhóm nghề dược phẩm (từ 12 - 55 triệu đồng); nghề tài chính, hàng không, tiếp thị…

Theonhư đơn vị khảo sát, một số doanh nghiệp đã có kế hoạch tăng mức thưởng lên so với năm trước, nhưng cũng có nhiều doanh nghiệp sản xuất vẫn còn khó khăn, do bị ảnh hưởng bởi đợt tăng lương tối thiểu vào đầu năm 2016. Ông Phạm Minh Huân - nguyên Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH (Lao động thương binh và xã hội) nhận định rằng tiền thưởng Tết trong năm nay có thể sẽ cao hơn so với năm trước do kinh tế đã có dấu hiệu hồi phục.

Xem ngay thiết kế Jamona Heights

Theo ông Phạm Minh Huân, khoản thưởng này thực chất là dựa theo hiệu quả sản xuất kinh doanh trong cả năm. Khi các doanh nghiệp quyết toán xong, thời gian thường rơi vào tháng Một, gần với dịp Tết Nguyên đán nên được gọi là thưởng Tết.

Do sự hồi phục mạnh mẽ của lĩnh vực bất động sản kéo theo kết quả khả quan cho các doanh nghiệp xây lắp và sản xuất kinh doanh VLXD (vật liệu xây dựng). Đa số các doanh nghiệp ngành Xây dựng đều khẳng định sẽ bảo đảm thanh toán được tiền lương cho người lao động vào cuối năm và cố gắng duy trì để có thưởng.

Tuy nhiên, xét tổng thể mặt bằng tiền thưởng Tết trong năm nay không có sự khác biệt nhiều so với năm ngoái, mức bình quân là khoảng 1 tháng lương bởi cho dù công việc ổn định hơn năm trước nhưng nguồn thu nhập vẫn là phụ thuộc vào thanh khoản từ chủ đầu tư. Những đơn vị cá biệt như Công ty Viglacera Tiên Sơn đang dẫn đầu khối sản xuất gạch ốp lát với mức thưởng ngang bằng 02 tháng lương, cao hơn so với mức thưởng cùng kỳ năm ngoái là 1,6 tháng lương.

Nhận ngay Giá bán Jamona Heights qua tổng đài 0938.767.503

Anh Nguyễn Hoàng - kỹ sư xây dựng đang công tác tại Công ty Tư vấn Xây dựng đã chia sẻ: So với mọi năm thì đời sống người thợ xây dựng Tết này cũng có phần ổn định hơn. Dù Công ty chưa công bố mức thưởng là bao nhiêu nhưng việc trả lương đúng thời hạn cộng với mặt bằng thị trường tiêu dùng ổn định cũng đủ để người lao động yên tâm hơn khi làm việc. Một dấu hiệu khác nữa để có thể lạc quan về khoản thưởng Tết sẽ có là dù chỉ mới qua rằm tháng Chạp nhưng Công ty mẹ đã tổ chức tiệc tất niên tổng kết cuối năm rất ấm cúng và đông đủ.

Đại diện của Công đoàn Xây dựng Việt Nam cho biết là đến thời điểm này chưa có đơn vị bất kỳ nào báo cáo về vấn đề thưởng Tết năm nay nhưng nhìn chung năm 2016 vẫn là năm có sự ổn định về đời sống và việc làm trong toàn ngành nên việc người lao động ngành Xây dựng đón một cái Tết cổ truyền trọn vẹn ý nghĩa là rất khả quan.

Đánh giá về năm 2016, Bộ LĐTB&XH (Lao động thương binh và xã hội) cho rằng, kinh tế đất nước mặc dù ổn định nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, dù vậy các doanh nghiệp vẫn cố gắng để đảm bảo tiền lương cho người lao động là rất đáng quý. Theo đó, tiền lương bình quân vào năm 2016 ước chừng 5,7 triệu đồng /tháng (tăng thêm 7,5% so với năm trước). Trong đó, khối doanh nghiệp Nhà nước vẫn đang dẫn đầu về lương, với mức bình quân hơn 7 triệu đồng /tháng; doanh nghiệp có vốn góp Nhà nước là 6 triệu đồng /tháng; doanh nghiệp dân doanh chỉ hơn 5,4 triệu đồng /tháng; doanh nghiệp FDI ước chừng 5,6 triệu đồng /tháng.