Website chính thức chủ đầu tư Sacomreal

Căn hộ cao cấp Jamona Heights

0908.83.83.89

Tổng kết về thị trường bất động sản 2016

Theo nhận xét của các chuyên gia thì thị trường bất động sản năm 2016 được xem là thành công ở hầu hết mọi phân khúc. Tuy nhiên, thị trường năm qua cũng bắt đầu có dấu hiệu chững lại và vào năm 2017 được dự báo là một năm có nhiều sự đan xen giữa cơ hội và thách thức.

Xem ngay chung cu Jamona Heights

Nhìn lại các phân khúc thị trường trong năm 2016

Vào cuối tuần rồi, Công ty Danh Khôi Á Châu (DKRA) đã tổ chức tổng kết thị trường bất động sản khu vực phía Nam với sự tham gia của đại diện từ các doanh nghiệp bất động sản, nhằm cùng nhau đánh giá lại thị trường bất động sản năm 2016 và dự báo thị trường trong năm 2017.

Theo báo cáo của phía DKRA, thị trường căn hộ năm 2016 có sự dồi dào nguồn cung và thanh khoản tốt. Nếu tính chung cả năm 2016, tại TP.HCM, gần 50.000 căn hộ đã được tung ra thị trường và giao dịch được đến 40.000 căn. Hầu hết các dự án đều bán được 50 - 60% số căn hộ ngay khi vừa mở bán.

Tham khảo Vị trí Jamona Heights

Trong 3 quý đầu năm, số giao dịch các căn hộ trung cấp và cao cấp đều chiếm tỷ lệ lớn, nhưng khi sang đến quý IV, một lượng lớn các căn hộ bình dân (giá dưới 1,5 tỷ đồng/căn) được tung ra thị trường đã giải quyết phần nào vấn đề về lệch pha cung cầu cũng như mang lại nhiều cơ hội hơn cho các khách hàng có mức tài chính không quá dư dả. Nhà ở xã hội cũng đang bắt đầu được một số chủ đầu tư quan tâm và đưa ra thị trường  với số lượng lớn để phục vụ nhu cầu khách hàng.

Tổng kết thị trường bất động sản

Tham khảo các căn shophouse tại Jamona Heights quận 7

Một điểm nhấn đáng quan tâm khác trong năm 2016 là thị trường đã chứng kiến sự xuất hiện trở lại của phong trào thi công “căn hộ tiêu chuẩn nước ngoài”, tập trung chủ yếu vào cảnh quan môi trường sống xung quanh. Trong đó, sản phẩm căn hộ officetel phát triển mạnh vào nửa đầu năm qua. Tuy nhiên, qua đến cuối quý III và quý IV, sản phẩm này đang có dấu hiệu chững lại.

Đối với thị trường phân khúc nhà phố/biệt thự, do có nhu cầu cao nên lượng tiêu thụ ở phân khúc này đang là khá tốt. Những dự án thuộc phân khúc này hầu hết tập trung ở các quận khu phía Đông như Thủ Đức, quận 2, quận 9 và khu phía Nam Sài Gòn như huyện Nhà Bè. Tính cho đến hết năm 2016, đã có khoảng 4.000 sản phẩm nhà phố/biệt thự được chủ đầu tư tung ra thị trường, lượng tiêu thụ cao đạt khoảng 80 - 90%. Giá bất động sản nói chung có mức tăng trung bình từ 5 - 10% trong năm qua, đặc biệt ở khu vực phía Đông, đối với một số dự án đất nền thì giá tăng cao đến 20 - 30%.

Xem ngay thiết kế Jamona Heights đầy tiện nghi và nổi bật.

Một điểm nhấn nữa của năm 2016 là thị trường bất động sản phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng phát triển khá mạnh. Tính chung trong năm 2016, có khoảng 3.000 căn biệt thự nghỉ dưỡng, 15.000 căn condotel được đưa tung thị trường (số liệu này được tính theo các dự án từ Đà Nẵng đến Phú Quốc).

Lượng tiêu thụ ở phân khúc này khá tốt, khoảng 50% giao dịch đối với biệt thự nghỉ dưỡng, gần 70% đối với condotel. Tuy nhiên, theo như nhận định chung của đại diện các doanh nghiệp, vào thời điểm năm 2017, sự cạnh tranh ở phân khúc thị trường này sẽ trở nên gay gắt, buộc các doanh nghiệp phải cân nhắc để điều chỉnh giá cả hợp lý cùng như phải đưa ra nhiều chính sách linh hoạt hơn nhằm thu hút khách hàng.

Nhận ngay Giá bán Jamona Heights qua tổng đài 0938.767.503

Trong thời gian tới, thị trường bất động sản phân khúc nghỉ dưỡng vẫn tập trung phát triển ở những địa danh có thương hiệu nổi tiếng về du lịch như Phú Quốc, Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu, Đà Nẵng… Trong đó, nổi bật nhất là Nha Trang và Phú Quốc sẽ có nguồn cung khác lớn. Tuy nhiên, tại Phú Quốc, thực tế là bên cạnh ưu thế về cảnh quan tự nhiên, các tiện ích công cộng vàgiải trí vẫn còn khá khiêm tốn nên chưa thật sự thu hút.

Tại Nha Trang, trong năm 2016 vừa qua, bất động sản nghỉ dưỡng ghi nhận thanh khoản tốt, thị phần dẫn đầu thuộc về loại hình condotel. Ưu thế của bất động sản nghỉ dưỡng phía Nam trong năm 2017 sẽ nghiêng về Vũng Tàu, Phan Thiết do hai địa phương này tận dụng được lợi thế thương hiệu du lịch và gần TP.HCM. Đồng thời, việc cải thiện giao thông hạ tầng, rút ngắn thời gian di chuyển giúp Vũng Tàu, Phan Thiết thu hút thêm nhiều lượng khách du lịch địa phương. Đây là thuận lợi rất lớn để phát triển và nâng cao tính thanh khoản của thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng ở hai khu vực này.